0818.818.567

Cách đăng bài viết, tin tức đơn giản

Để đăng bài viết, tin tức lên website các bạn vui lòng xem video hướng dẫn hoặc làm theo các bước bên dưới

Hướng dẫn đăng bài viết, tin tức mới bằng hình ảnh:

Bài viết hay tin tức đều có cách đăng giống nhau, bạn truy cập vào trang quản trị Web bằng tài khoản được cung cấp, click hoặc rê chuột vào menu Bài viết bên tay trái như trong hình dưới.

 

Khi click vào bạn sẽ được dẫn đến trang quản lý Tất cả bài viết đã có trên website. Tại đây, bạn click vào Viết bài mới để tạo bài viết mới hoặc trỏ chuột vào bài viết đã có rồi lựa chọn các menu ở dưới như Chỉnh sửaSửa nhanhXóa tạmXem.

Bạn sẽ thấy giao diện của trang đăng/sửa bài viết trong website bao gồm khu vực nhập tiêu đề bài viết, nội dung bài viết, khung soạn thảo, chọn chuyên mục, nhập từ khóa, định dạng bài viết..v..v…

Chức năng của các vị trí trong ảnh trên như sau:

 Vị trí số 1 là khung định dạng bài viết: Tại đây bạn có thể lựa chọn viết bài theo định dạng Chuẩn hoặc định dạng Video. Bạn nên chọn Chuẩn để có hiển thị tốt hơn.

 Vị trí số 2, đây là Tiêu đề bài viết. Ví dụ như này:

 

– Vị trí số 3 và số 4 là vùng soạn thảo: Đây là khu vực để bạn soạn thảo nội dung của bài viết. Trong khi soạn thảo bài viết mới, bạn sẽ sử dụng thanh công cụ soạn thảo ở ô số 4. Mặc định thì thanh công cụ soạn thảo chỉ hiện 1 số công cụ cơ bản, để hiển thị thêm bạn bấm vào biểu tượng mở rộng khung soạn thảo như ở dưới sẽ có thêm nhiều chức năng hơn.

 

– Vị trí số 5 là mục để chèn hình ảnh website và chèn vào bài viết. Để tải ảnh mới lên bạn click vào Chọn tập tin (mũi tên màu xanh) hoặc lựa chọn ảnh có sẵn trong Thư viện (mũi tên màu đỏ) sau đó click vào Chèn vào bài viết như sau hình sau:

 

– Vị trí số 6 là mục lựa chọn Chuyên mục cho bài viết để dễ dàng quản lý bài viết. Tại đây bạn có thể lựa chọn chuyên mục có sẵn và thêm mới bằng cách ấn vào Thêm chuyên mục. Bạn nên chọn chuyên mục cho bài viết để khách hàng tiện theo dõi hơn.

– Vị trí số 7 là khu vực quản lý thẻ từ khóa: Là 1 chức năng để phân loại bài viết nhưng thường được dùng đánh dấu 1 cái chung chung hơn chuyên mục. Thông thường mục này có thể bỏ qua nếu bạn không tập trung cho vấn đề SEO

– Vị trí số 8 là Ảnh đại diện: Đây là mục chọn ảnh đại diện cho bài post này. Bạn ấn vào nút Đặt ảnh đại diện để thêm một ảnh đại diện bằng cách tải ảnh mới hoặc chọn ảnh có sẵn trong thư viện như các bước ở Vị trí số 5.

Cuối cùng, sau khi viết xong bạn quay lên vị trí số 9. Ở đây bạn có các lựa chọn Đăng bài để hoàn tất việc tạo mới bài viết của mình. Cũng có thể xem thử hoặc lưu nháp và tùy chỉnh ngày đăng.

 

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách để tạo bài viết mới trong website xong rồi đó. Từ giờ bạn có thể thoải mái tạo nội dung mới, đăng bài chia sẻ những gì bạn muốn viết lên website. Ngoài ra, để chỉnh sửa bài viết, bạn cũng vào lại menu Bài viết rồi vào mục Tất cả bài viết và ấn vào nút Chỉnh sửa ngay bên dưới tiêu đề bài viết.

Lưu ý: Việc chỉnh sửa Bài viếtTrang đều rất giống nhau, các bạn cũng làm tương tự. Thay vì vào menu Bài viết thì bạn vào menu Trang bên dưới, có thể chỉnh sửa một số trang như Liên hệ, Giới thiệu, Khuyến mãi, Chính sách,…theo ý mình

Mọi thắc mắc các bạn hãy liên hệ Admin nhé, sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhanh nhất có thể

Bài hướng dẫn và video được tổng hợp từ Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *